Tất cả những gì chúng ta cần cho cuộc sống

Tháng Tám 8, 2009

Lươn rang muối

Filed under: Món ăn,Rang — kieuvan84 @ 3:47 sáng
Tags:

1. Nguyên liệu
– 4 con lươn to (lươn béo vàng  ngon hơn lươn đen nhé)
– 3 lạng muối hạt
– 4 quả ớt
– 5 củ sả
– rau tía tô, lá lốt (nếu ko ăn được rau này thì ko cần cũng được)
– 1 cái nồi đất

2. Cách làm:
– Lươn làm sạch (để nguyên con cũng được còn ai ko muốn mút mát cái xương thì nhờ hàng lươn họ làm và lọc thịt riêng cho)
– Cho muối vào nồi đất, đạp dập quả ớt cho vào nồi, xả xắt khúc cho tiếp vào. Vén gọn hỗn hợp muối, ớt, xả sang bốn bên để chừa cái lỗ ở giữa nồi cho lươn vào đó phủ muối, ớt, xả lên trên.
– Bật bếp rang muối nóng lên. Hơi nóng từ muối sẽ làm nóng hơi nước từ xả, ớt, rau tía tô, lá lốt. Sức nóng này làm chín lươn, muối tinh dính vào mình lươn, hương vị xả ớt thấm đượm trong miếng lươn. Khi ăn bỏ nồi lươn ra bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi vì thơm lừng mùi xả ớt và muối.

Để lại phản hồi »

Chưa có phản hồi.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: